Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Cao Bằng, Đắk Nông điều chỉnh hình thức học của trẻ mầm non, học sinh tiểu học

VTV.vn – Theo đó, trẻ mầm non của hai địa phương này tạm nghỉ học còn học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

* Cao Bằng

Để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố đã ban hành văn bản cho phép học sinh các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh việc phép học sinh các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 21/2, UBND thành phố Cao Bằng cho phép học sinh các trường tiểu học trên địa bàn học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Các trường tiểu học duy trì ổn định nền nếp, xây dựng kế hoạch thực hiện giảng dạy trực tuyến, đảm bảo thời lượng, chất lượng dạy học.

UBND thành phố chỉ đạo các trường THCS có học sinh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 tiếp tục học bình thường. Trong trường hợp phát hiện có học sinh F0, tất cả các học sinh của lớp đó được nghỉ học trực tiếp 1 tuần để theo dõi sức khỏe (thực hiện học trực tuyến) và sau một tuần phải được test COVID-19, nếu kết quả âm tính thì tiếp tục đi học bình thường, nếu dương tính thì xử lý như trường hợp F0.

Học sinh khối lớp 6 chưa được tiêm vaccine, các trường thông báo học sinh nghỉ học, học trực tuyến từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với những trường hợp F0 được phát hiện ở nhà, buổi học sau nhà trường cho test nhanh những học sinh trong lớp, nếu kết quả âm tính, học sinh vào học bình thường, nếu dương tính (F0) thực hiện theo quy định của y tế.

Từ ngày 14/2-18/2, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn thành phố Cao Bằng ghi nhận 138 học sinh mắc COVID-19.

* Đắk Nông

Ngày 21/2, toàn bộ các cơ sở giáo dục thuộc hai cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm ngưng dạy học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cao Bằng, Đắk Nông điều chỉnh hình thức học của trẻ mầm non, học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc dừng dạy học trực tiếp được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ ngành Giáo dục, được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở Y tế Đắk Nông, tính đến hết ngày 21/2, toàn tỉnh ghi nhận 12.383 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (chiếm hơn 1,9% dân số của tỉnh). Số bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Đắk Nông tăng gần 3.700 ca so với thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần (ngày 6/2/2022).

Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 10.000 người khỏi bệnh và 33 trường hợp tử vong do COVID-19. Hiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang diễn biến phức tạp với số ca mắc mới trên dưới 300 ca mỗi ngày.

Theo thông báo cấp độ dịch mới nhất do Sở Y tế Đắk Nông ban hành ngày 19/2, toàn tỉnh có 11/71 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch ở cấp 3; có 30/71 xã, phường, thị trấn ở cấp 2; có 30/71 xã, phường, thị trấn ở cấp 1; không có đơn vị cấp xã ở cấp 4.

Hiện Đắk Nông đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.