Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại

Các trường ở TP Gia Nghĩa, huyện Đắk Song, Krông Nô, Tuy Đức và Đắk Glong ở tỉnh Đắk Nông đã mở cửa đón học sinh trở lại hôm nay 27-9.

Hôm nay 27-9, hàng chục ngàn học sinh tỉnh Đắk Nông bắt đầu ngày đầu tiên đi học sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19.

Các trường ở 5 huyện, thị gồm TP Gia Nghĩa, các huyện Đắk Song, Krông Nô, Tuy Đức và Đắk Glong đã mở cửa đón học sinh trở lại. Đây là các địa phương vừa chuyển từ giãn cách theo chỉ thị 15 sang chỉ thị 19.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo, các khối mầm non sẽ ưu tiên dạy trẻ 5-6 tuổi và chia các lớp thành 2 nhóm học có giáo viên quản lý.

Đối với cấp tiểu học, THCS và THPT sẽ tổ chức chia đôi lớp 50% học sáng và 50% học chiều. Hiệu trưởng các trường THCS, THPT chia đôi lớp học để tiến hành dạy học trực tiếp. Có thể bố trí mỗi nhóm học 2 buổi học trực tiếp, 4 buổi học trực tuyến hoặc 3 buổi học trực tiếp, 3 buổi học trực tuyến hoặc phương án phù hợp riêng của trường.

Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại - Ảnh 2.

Học sinh Trường tiểu học Thăng Long (TP Gia Nghĩa) trong ngày học 27-9 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 27-9, ghi nhận tại Trường tiểu học Thăng Long (TP Gia Nghĩa), hơn 1.000 học sinh đã đến lớp trở lại. Sáng nay các phụ huynh đã đưa con em đến trường từ rất sớm. Trong khi nhiều phụ huynh còn lo lắng thì cũng có nhiều phụ huynh bày tỏ sự lạc quan.

Anh Đinh Văn Tiến, phụ huynh học sinh, cho biết con mới lớp 1, học trực tuyến ở nhà rất khó khăn và không hiệu quả. Cháu chưa có tinh thần tự giác nên cần phải có giáo viên hướng dẫn trực tiếp.

Trong khi đó, cán bộ, giáo viên cho rằng việc tới trường được đã bớt đi nhiều khó khăn khi dạy trực tuyến, đặc biệt với các em khối lớp 1 và 2.

Cô Đinh Hải Hoàn (chủ nhiệm lớp 1A4) cho biết trước đó đã tổ chức dạy học trực tuyến một số buổi, tuy nhiên hiệu quả chưa được như mong muốn. Các em lớp 1 vừa làm quen với việc học nên đòi hỏi phải có giáo viên “cầm tay chỉ việc”.

Cô Lê Thị Bạch Tuyết – hiệu trưởng Trường tiểu học Thăng Long – cho biết hiện trường có 35 cán bộ, giáo viên đã được tiêm vắc xin mũi 1, chỉ có 7 giáo viên được tiêm mũi 2. Việc dạy học trong bối cảnh dịch bệnh giúp cải thiện chất lượng dạy học. Thêm vào đó, nhà trường, phụ huynh và giáo viên có cơ hội được làm quen dần với việc học trên lớp trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

“Nhiều phương án cho các tình huống dịch có thể xảy ra trong trường đã được chúng tôi chuẩn bị. Đối với mỗi tình hình dịch chúng tôi sẽ có các biện pháp xử lý, đảm bảo vừa học nhưng cũng phải vừa phòng dịch”, cô Tuyết nói.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.