Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Lạm thu đầu năm học

Cháu tôi năm nay lên lớp 6 trường Lý Thường Kiệt. Vừa lập zalo phụ huynh đầu năm, GVCN đã kêu gọi đóng góp sơn sửa, trang trí lớp học để trường chấm thi đua. Tiền nộp vào tài khoản cá nhân một phụ huynh.

Trả lời:

Trên cơ sở ý kiến phản ánh của công dân về việc “giáo viên chủ nhiệm lớp 6 kêu gọi phụ huynh đóng góp kinh phí sơn sửa, trang trí lớp học để trường chấm thi đua”; theo phân cấp quản lý, Sở GDĐT đã có công văn gửi Phòng GDĐT quận Hải Châu khẩn trương kiểm tra tình hình tại Trường THCS Lý Thường Kiệt theo ý kiến phản ánh. Ngày 8/9/2022, Sở GDĐT nhận được Công văn số 374/PGDĐT-Ktra của Phòng GDĐT quận Hải Châu về việc trả lời ý kiến phản ánh của phụ huynh trường THCS Lý Thường Kiệt, cụ thể:

Việc sơn sửa, trang trí lớp học là có nhưng không phải để trường chấm thi đua mà trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh do trường được xây dựng đã lâu, có phần xuống cấp, nhưng do trường đang có chủ trương được xây mới trong thời gian đến nên không thực hiện quét vôi lại. Việc sơn lại phòng học do một số GVCN và phụ huynh có đề xuất lên Hiệu trưởng nhà trường xin được sơn vôi lại các phòng học trên tinh thần tự nguyện tạo tâm thế cho học sinh trong năm học mới, đặc biệt là học sinh đầu cấp, kinh phí do một số phụ huynh trong lớp tự nguyện hỗ trợ, không bắt buộc, không cào bằng. Không có việc nhà trường yêu cầu sơn vôi để chấm thi đua.

Tại khoản 6 Điều 2 Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân có nêu “Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tài trợ, ủng hộ để phát triển sự nghiệp giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất trường lớp, hỗ trợ hoạt động dạy- học, hoạt động tại các cơ sở giáo dục”; việc phụ huynh tự nguyện ủng hộ tăng cường cơ sở vật chất trường lớp được nhà nước khuyến khích, tuy nhiên, nhà trường chưa xây dựng kế hoạch vận động tài trợ trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/8/2018 trước khi thực hiện.

Qua sự việc này, Phòng GDĐT quận Hải Châu đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Lý Thường Kiệt phê bình một số GVCN lớp 6, nghiêm túc rút kinh nghiệm và thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/8/2018.

Trân trọng./.