Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Học sinh đội mưa đi khai giảng năm học mới ở Đắk Nông

Lễ khai giảng đúng vào những ngày mưa bão nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần của ngày lễ này.

khai-giang1

Khi trời chưa kịp sáng, phụ huynh đưa con tới trường cho kịp dự lễ khai giảng năm học mới. Bên cạnh đó, cũng không ít em phải tự đạp xe đến trường. Dù đường xa và trời mưa nhưng các em đều rất hào hức trong ngày tựu trường.

khai-giang2

Do trường ở xa nên nhiều em không kịp ăn sáng ở nhà, phải tranh thủ lên trường ăn cho kịp giờ khai giảng.

khai-giang3 3

 Anh Kly (thôn Nông Sơ Ni, xã Đắk Som, huyện Đăk Glong, Đắk Nông) chia sẻ : “Năm nay là năm thứ 2 tôi được đưa con tới dự buổi lễ khai giảng của trường, tâm trạng vẫn như năm trước, háo hức theo niềm vui của con. Năm nay do trời mưa, đường xấu nên tôi đưa con đi thay vợ, nhìn thấy cảnh khó khăn của mình nên gia đình luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con có thể thoát nghèo để không phải khổ như mình”.

khai-giang4 4

Chị Giàng Thị Thiền có con học tại Trường tiểu học Vừ A Dính ( xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) cũng tranh thủ đưa con đến dự lễ khai giảng năm học mới.

khai-giang5 5

Dù điều kiện kinh tế còn khó khăn, địa hình chia cắt và khoảng cách địa lý giữa khu dân cư và lớp học, đặc biệt là tình trạng thiếu giáo viên bậc mầm non và tiểu học, thế nhưng nhiều địa phương đã vận động được con em các đồng bào dân tộc thiểu số đến trường là tín hiệu rất đáng mừng.

hoc-sinh1 6

Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhiều học sinh đứng dưới mưa để dự lễ khai giảng.

hoc-sinh2 7

Ảnh: Thanh Hải

nguồn: VTC (THÙY TRANG – THANH HẢI)

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.