Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Tạo tâm thế cho học sinh vững vàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đóng vai trò quan trọng đối với học sinh khối lớp 12. Vì vậy, để kỳ thi diễn ra đúng tinh thần của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, các trường THPT đã chú trọng công tác chuẩn bị, nhất là tạo tâm thế cho học sinh vững vàng bước vào kỳ thi.

Không để thí sinh nào phải bỏ thi

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 được triển khai an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.

Cụ thể, Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm chung và chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho các lực lượng tham gia tổ chức thi và thanh tra trong kỳ thi.

Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tham mưu tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh như: đăng ký dự thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra, công bố kết quả thi và phúc khảo bài thi; phân tích dữ liệu về kết quả thi và kết quả học tập của học sinh; xét công nhận tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, chất lượng, bảo đảm đúng quy định.

Cùng với chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương, Sở GD-ĐT tham mưu bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi; bảo đảm các quy định phòng dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự; xây dựng phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT có phương án, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở tất cả các điểm tổ chức thi; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có 6.881 thí sinh đăng ký dự thi

Sở GD-ĐT tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Thanh tra Chính phủ nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế.

Các đơn vị liên quan như Thanh tra tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông – Vận tải… theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ, triển khai các phần việc liên quan để góp phần cho kỳ thi thành công.

Bảo đảm thuận lợi nhất cho thí sinh

Theo ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, theo phương án tổ chức kỳ thi đã được UBND tỉnh phê duyệt, toàn tỉnh có 6.881 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 6.593  thí sinh giáo dục phổ thông, 288 thí sinh giáo dục thường xuyên và 301 thí sinh tự do. Học sinh dân tộc thiểu số: 1.587 thí sinh, trong đó có 399 thí sinh là dân tộc thiểu số tại chỗ.

Số liệu đăng ký theo môn thi: Toán 6.786 thí sinh; Vật lý 2.362 thí sinh; Hóa học 2.362 thí sinh; Sinh học 2.307 thí sinh; Ngữ văn 6.749 thí sinh; Lịch sử 4.460 thí sinh; Địa lý 4.447 thí sinh; Giáo dục công dân 4.090 thí sinh; tiếng Anh 6.393 thí sinh; tiếng Nhật 1 thí sinh và tiếng Trung 3 thí sinh.

Để chủ động và triển khai chặt chẽ theo quy định, phương án tổ chức kỳ thi đã nêu rõ về quy định tập huấn quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi; vận chuyển đề thi, bài thi; in sao đề thi; coi thi; làm phách bài tự luận; chấm thi; phúc khảo bài thi; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các điểm coi thi; thanh tra, kiểm tra…

Toàn tỉnh có 19 điểm thi, được tổ chức đến từng huyện, thành phố, bảo đảm thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi, hạn chế tối đa việc thí sinh phải di chuyển xa, đồng thời phải bảo đảm các điều kiện về an ninh, an toàn và cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi.

Toàn tỉnh bố trí 368 phòng phục vụ công tác thi, trong đó có 303 phòng thi, 9 phòng chờ, 19 phòng dự phòng và 38 phòng cách ly tại các điểm thi. Để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi, toàn tỉnh huy động 1.288 nhân sự tham gia ở tất cả các khâu trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Ông Phan Thanh Hải cho biết: “Kỳ thi năm nay cơ bản không có nhiều thay đổi so với trước nhưng Sở GD-ĐT vẫn luôn chủ động để nắm bắt, tham mưu UBND tỉnh có sự chỉ đạo kịp thời trong việc xử lý các tình huống có thể xảy ra. Mục tiêu đặt ra là tổ chức một kỳ thi an toàn, đúng quy chế, nhưng phải tạo cho học sinh có tâm thế vững vàng, bước vào thi đạt kết quả cao nhất. Hiện nay, Sở đã và đang tiến hành các bước chuẩn bị theo tiến độ đề ra và tăng cường thanh, kiểm tra bằng các hình thức nhằm bảo đảm cho công tác chuẩn bị hợp lý, hiệu quả nhất”.

http://baodaknong.org.vn/

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.