Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Cao Bằng

Ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 kiểm tra, khảo sát một số điểm thi và có buổi làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Cao Bằng.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cao Bằng cho biết: Toàn tỉnh tổ chức 21 Điểm thi đặt tại các huyện, thành phố; đảm bảo mỗi huyện, thành phố có ít nhất một Điểm thi. Tổng số phòng thi là 232 phòng. Điểm thi có số lượng phòng thi nhiều nhất là 21 phòng thi, 03 Điểm thi có số lượng phòng thi ít nhất (06 phòng). 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh khảo sát tại Điểm thi tỉnh Cao Bằng

Toàn tỉnh có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là: 5.086, tăng 317 thí sinh so với năm 2021. Trong đó: thí sinh GDTHPT: 4.704, thí sinh GDTX: 382; thí sinh tự do: 528. 

Để triển khai tổ chức kỳ thi tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thi an toàn, nghiêm túc; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, đặc biệt là dịch Covid-19 (nếu có). Chuẩn bị các phương án dự phòng cho khâu coi thi như địa điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng, các phương án dự phòng cho tình huống thiên tai, mất điện, … phương án hỗ trợ học sinh trong việc đi lại, ăn, ở của thí sinh ở xa địa điểm thi, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để học sinh bỏ thi vì lý do thiếu ăn, thiếu chỗ ở trong Kỳ thi.

Tổ chức phổ biến, học tập quy chế thi đến các đối tượng tham gia Kỳ thi, lưu ý những lỗi thường gặp trong quá trình coi thi ở các năm trước để rút kinh nghiệm. Lãnh đạo các trường rà soát các tiêu chuẩn và điều kiện đối với giáo viên, nhân viên tham gia Kỳ thi; trực tiếp phụ trách tập huấn, chịu trách nhiệm phổ biến quy chế thi và nghiệp vụ thi cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Bà Vương Thị Tuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng khẳng định, ngành Y tế tỉnh đề cao công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn y tế cho các thí sinh. Sở đã chỉ đạo các đơn vị y tế phối hợp với các địa bàn tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phối hợp với các điểm thi, xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh Covid; sẵn sàng phương án phòng chống dịch. Sở chỉ định mỗi điểm thi đầy đủ bác sĩ, điều dưỡng, sẵn sàng nhân lực, phương tiện sẵn sàng ứng phó mọi tình huống. 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Cao Bằng

Trao đổi tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh Cao Bằng, đặc biệt đề cao sự phối hợp của các Sở, ban, ngành, địa phương.

Nhấn mạnh tới công tác phối hợp, Thứ trưởng lưu ý, từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, tỉnh Cao Bằng cần rà soát từng đầu việc, chú trọng công tác tập huấn quy chế cho giáo viên, cán bộ tham gia làm thi và học sinh. Đồng thời tổ chức kiểm tra xác suất công tác bảo mật đề thi, in sao, ghép phách….

Ngoài ra, cần tăng cường đảm bảo an toàn trang thiết bị, an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn trước thiên tai, dịch bệnh, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn điện, phòng chống tai nạn thương tích.

Đặc biệt, Thứ rưởng lưu ý tới việc phân công, phân nhiệm trong Ban Chỉ đạo các cấp, đảm bảo trách nhiệm tập thể, trách nhiệm cá nhân, trong đó có các ban in sao đề thi, ban coi thi. Chú trọng khâu sắp xếp phòng thi đúng quy chế, đúng đối tượng dự thi.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.