Ngày 19-20/01/2024 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hội chợ xuân , tạo sân chơi cho Giáo viên, phụ huynh , học sinh được cùng tham gia , tao cho các em học sinh kỹ năng tham gia, hỗ trợ, bán hàng và quản lý gian hàng sao cho phù hợp. Đây là sân chơi cuối năm giúp cho các em học sinh học được nhiều kỹ năng trong học tập cũng như những kỹ năng trong thực hành.    NGÀY 20-21/12/2023. Hội đồng đội huyện Đăk Glong đã tổ chức Quyền trẻ em & Phòng chống đưới nước, Địa điểm tại nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Văn trỗi. Trong 2 ngày diễn ra, ngày đầu tiên Tập huấn nghiệp vụ công tác đội và kỹ năng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ ban chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt. hành trình đến với địa chỉ đỏ, đã cho các em một trải nghiệm tuyệt vời như: quét dọn di tích hòn đá thần ở Bon B' Nowrr, dâng hương , và thăm cây đa di tích ở Bon B' Sre B. Ngày thứ hai đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền Măng non về phòng chống tai nạn đuối nước và tìm hiểu luật trẻ em huyện Đăk Glong. Đã diễn ra rất là kịch tính giữa các các Liên đội của các trường tham gia, kết thúc hai ngày của thầy và trò giữa các Liên đội đã có những thành tích cao.    SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA LIÊN ĐỘI NGUYỄN VĂN TRỖI    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022    Lần đầu tiên công bố đánh giá mức an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước    Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất    Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thành công càng cao

Triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2021-2022

Chiều 17/2, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022, với sự chủ trì của Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn.

Theo đánh giá, học kỳ I diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động giáo dục. Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động giáo dục.

Quy mô trường lớp, học sinh tiếp tục được củng cố, phát triển ổn định. Toàn tỉnh có 368 cơ sở giáo dục, tăng 3 cơ sở giáo dục so với cùng kỳ năm trước; có 170 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 53,6% số trường trong toàn tỉnh. Công tác giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh được quan tâm.

Chất lượng giáo dục được giữ vững. Trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được xây dựng theo lộ trình. Công tác kiểm định được chú trọng. Trong học kỳ I, toàn ngành cơ bản triển khai có hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tỷ lệ học sinh đến trường. Hình thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình còn nhiều hạn chế, giáo viên chưa quen, còn thiếu kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên các cấp tuy được bổ sung nhưng còn thiếu nhiều so với quy định. Một bộ phận cán bộ quản lý chậm đổi mới, chưa chủ động trong công tác tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố đã chia sẻ những vướng mắc, khó khăn cũng như kinh nghiệm trong triển khai các nhiệm vụ năm học.

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục cần tổ chức đánh giá một cách chính xác, khách quan việc triển khai xen kẽ các giải pháp, phương pháp dạy học trực tuyến, trực tiếp thời gian qua.

Trên tinh thần chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, toàn ngành Giáo dục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ học kỳ II. Các cơ sở giáo dục cần chú trọng thực hiện nhiệm vụ kép vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch vừa triển khai hiệu quả nội dung chương trình theo yêu cầu chung.

Hội nghị đã trao tặng Cờ thi đua cho Trường THCS DTNT Krông Nô (Krông Nô) và Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa).

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.